khu mui tu go moi e1689849774914

Giải quyết vấn đề khử mùi tủ gỗ mới ,nội thất mới trong tích tắc

Gỗ mới thường có một mùi hôi tồn tại từ quá trình sản xuất, xử lý và bảo quản. Mùi hôi này có thể gây khó chịu, làm mất đi sự thư thái và làm mất điểm cho không gian nội thất mới của bạn. Đồng thời, một số loại gỗ cũng có mùi hôi tự nhiên do thành phần hóa học tồn tại trong gỗ. Vì vậy, việc khử mùi cho tủ gỗ mới không chỉ mang lại không gian trong lành mà còn tạo ra sự thoải mái cho chúng ta.

Nguyên nhân xảy ra mùi tủ gỗ mới nội thất mới

Nguyên nhân gây mùi gỗ mới có thể là do quá trình sản xuất gỗ, xử lý hoặc bảo quản gỗ. Một số nguyên nhân cụ thể có thể là:

Chất chống nấm mốc hoặc chất bảo vệ gỗ

Các chất này có thể tạo ra một mùi đặc trưng sau khi được áp dụng lên gỗ để bảo vệ nó khỏi sự mục nát hoặc nấm mốc.

Hóa chất xử lý gỗ

Trong quá trình sản xuất hoặc xử lý, gỗ có thể được tiếp xúc với các hóa chất như chất chống mục nát, chất kháng côn trùng, chất làm mềm hoặc chất chống cháy. Những chất này có thể tạo ra một mùi khá mạnh.

Gỗ tự nhiên

Một số loại gỗ tự nhiên có mùi đặc trưng như gỗ thông, gỗ sồi hoặc gỗ hương. Mùi này có thể xuất hiện khi gỗ mới được sử dụng hoặc cắt đứt.

Quá trình khô

Gỗ mới được cắt hoặc chế tác có thể cần phải được khô trước khi sử dụng. Trong quá trình này, gỗ có thể tỏa một mùi hơi do sự thay đổi độ ẩm trong gỗ. Nhớ rằng mỗi loại gỗ có thể có mùi khác nhau, và một số mùi gỗ mới có thể là bình thường và tạm thời. Nếu lo lắng về mùi gỗ mới, bạn có thể để nó hỗn hợp ra không gian thoáng đãng để mùi từ dần đi.

Cách xử lý mùi tủ gỗ nội thất mới

Hỗn hợp chanh và muối 

Bạn có thể sử dụng hỗn hợp chanh và muối để khử mùi hôi của tủ đơn giản. Chanh tươi có mùi thơm cùng với vị chua đặc trưng giúp khử mùi hôi hiệu quả. Đặc biệt, khi kết hợp chanh với muối giúp ngăn những chất hóa học và giảm mùi hôi. 

Cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn cho 1 thìa muối vào chén và thêm chanh tươi rồi khuấy đều. 
  • Bước 2: Cho hỗn hợp chanh và muối ở trên vào trong tủ khoảng 6 – 8 tiếng qua đêm để khử mùi. 

Sử dụng giấm và hành tây 

Cách khử mùi sơn tủ gỗ mới bằng giấm kết hợp với hành tây được nhiều người lựa chọn. Giấm được xem là nguyên liệu tuyệt vời để khử mùi với giá thành rẻ và hiệu quả cao. Trong giấm có chúa axit axetic giúp chống nấm, vi khuẩn và các loại sinh vật khác nhau. Khi kết hợp giấm với hành tây mang lại công dụng khử mùi hiệu quả tối ưu. Cách thực hiện rất đơn giản: 

  • Bước 1: Cho giấm vào chén và đặt tại vị trí tủ có mùi hôi nhiều. 
  • Bước 2: Cắt hành tây thành từng miếng nhỏ và mỏng rồi đặt quanh chén giấm. Mùi thơm của hành tây kết hợp với giấm giúp khử mùi hiệu quả.

Dùng trà khô 

Trà khô cũng là cách làm hết mùi sơn tủ gỗ mới hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Bã trà có công dụng hút mùi rất tốt, đặc biệt là chất catechin trong trà có tính oxi hóa mạnh giúp chống lại những vi khuẩn gây mùi. Cách thực hiện như sau: 

  • Bước 1: Sử dụng 100 – 200g trà khô xay nhuyễn mịn rồi cho vào túi vải mùng. 
  • Bước 2: Lấy bình xịt phun nước đặt trong tủ sẽ giúp khử mùi hôi hiệu quả.

Sử dụng bột mì và tỏi

Cách diệt nấm mốc tủ gỗ ép này nghe có vẻ lạ, nhưng lại cực kỳ hiệu quả. Bột mì có tính thấm hút rất tốt cùng với mùi hương lan tỏa mạnh từ tỏi giúp đánh bay mùi hôi trong tủ. 

  • Bước 1: Tỏi xay nhuyễn và cho vào bát nước, thêm bột mì khuấy đều. 
  • Bước 2: Cho tô vào tủ hoặc đồ nội thất để khử mùi. 

Tinh dầu sả, vỏ cam, quýt và bưởi

Đây cũng là những nguyên liệu tuyệt vời giúp khử bay mùi hôi khó chịu trong tủ gỗ mới mua. Các thực hiện lại cực kỳ đơn giản: 

Bạn chỉ cần xịt tinh dầu hoặc đặt vỏ cam, quýt lên tủ gỗ. Tinh dầu sẽ khuếch tán hương và lan tỏa xung quanh tủ giúp khử mùi hôi. 

Trên đây là toàn bộ những cách khử mùi tủ gỗ mới và nội thất gỗ mới mà Givehome muốn giới thiệu đến bạn. Hãy thử ngay để mùi tủ gỗ mới hay nội thất gỗ mới không gây ảnh hưởng nguy hại đến sức khỏe bạn và gia đình. Bên cạnh đó, khử mùi tủ gỗ mới sẽ giúp không gian nhà trong lành và có hương thơm nhẹ nhàng, dễ chịu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *