bao quan noi that

Những mẹo bảo quản nội thất không nên bỏ qua

để nội thất được bền lâu mọi người cần biết những mẹo bảo quản nội thất đồ gỗ

📍 Đặt nơi thông thoáng


-Hầu hết đồ nội thất bằng gỗ đều có tính kị nước vì thế mọi người nên đặt những sản phẩm này ở nơi thông thoáng và khô ráo. Ngoài ra, khi đặt sản phẩm nội thất bằng gỗ ngoài ánh nắng mắt trời sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng sản phẩm dẫn đến các tình trạng phồng rộp, ẩm mốc, mau hư hỏng,….

📍 Đặt túi hút ẩm


-Vứt bỏ túi hút ẩm vẫn là thói quen của hầu hết chúng ta khi mở các bao bì các sản phẩm mới mua về vì lo ngại sự độc hại. Tuy nhiên để đồ gỗ giữ được chất lượng tốt nhất trong mùa mưa bão, độ ẩm tăng cao, bề mặt gỗ dễ bị ứ đọng nước mọi người có thể đặt một túi hút ẩm ở gần những sản phẩm gỗ.

📍 Lau chùi đồ nội thất


Để có thể vừa kiểm tra tình hình hiện tại vừa duy trì giá trị của các sản phẩm đồ nội thất mọi người nên thường xuyên lau chùi vệ sinh đồ gỗ. Việc làm đó không chỉ giúp xóa bỏ bụi bẩn giữ cho không gian luôn được sạch sẽ mà còn giúp bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là hệ hô hấp của trẻ nhỏ.
Đồ gỗ có tính kỵ nước, vì vậy mọi người không nên sử dụng khăn ướt lau trực tiếp lên bề mặt của các sản phẩm gỗ. Chỉ nên sử dụng khăn mềm khô hoặc khăn mềm hơi ẩm lau nhẹ trên bề mặt các sản phẩm.

📍 Sử dụng kem sáp


Để các sản phẩm gỗ luôn giữ được độ bóng đảm bảo tính thẩm mỹ và giá trị sử dụng, đặc biệt những vết xước, ố mờ hoặc vết bẩn do tàn thuốc để lại sẽ biến mất sau ít phút khi sử dụng kem sáp. Kem sáp được làm bằng các thành phần thiên nhiên không gây độc hại khi sử dụng mà còn giữ cho bề mặt gỗ luôn được sạch bóng và sáng như mới.

📍 Sử dụng giấy nhám, sơn chống ẩm


Làm sao để có thể loại bỏ các vết nấm mốc khi đồ gỗ đặt ở nơi khuất, ít chú ý đến dẫn đến tình trạng vi khuẩn, nấm mốc phát triển nhiều. Rất đơn giản, bạn có thể sử dụng giấy nhám và sơn chống ẩm sẽ giúp bề mặt gỗ loại bỏ những vết ố, mốc trên bề mặt sản phẩm. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng giấy nhám mịn chà nhẹ nhàng lên bề mặt bị mốc và sau đó sơn một lớp sơn chống ẩm để bảo vệ bề mặt sản phẩm.

📍 Nguyên liệu tự nhiên


Chỉ với công thức đơn giản sau đây, sử dụng nước trà nguội và một chiếc khăn mềm lau 2-3 lần hoặc bạn có thể pha nước và giấm với tỉ lệ 4:1 sẽ giúp đồ gỗ nhà bạn trở nên sáng bóng như mới đó.

📍 Sử dụng kem đánh răng


Đối với những vết ngả vàng, mọi người có thể sử dụng kem đánh răng chà nhẹ lên các vết ố vàng đó. Nhờ kem đánh răng các vết ố vàng sẽ biến mất nhanh chóng. Lưu ý, bạn nên chà một cách nhẹ nhàng để tránh làm tróc lớp sơn gỗ gây mất thẩm mỹ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *